તાલુકા ના નામ: અહી અમે આપની સાથે ગુજરાત ના તાલુકા ના નામ(Gujarat Taluka) વિશે ની જાણકારી આપી છે. અહી દરેક જિલ્લામાં કેટલા તાલુકા છે અને તેમના નામ વિશે જાણકારી આપી છે.
- Gujarat Taluka List | ગુજરાત તાલુકા ના નામ
- અમદાવાદ જિલ્લાના તાલુકા
- અમરેલી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- આણંદ જિલ્લાના તાલુકાના નામ
- અરવલ્લી જિલ્લાના તાલુકાના નામ
- બનાસકાંઠા જિલ્લાના તાલુકાના નામ
- ભરુચ જિલ્લાના તાલુકાનાં નામ
- ભાવનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- બોટાદ જિલ્લાના તાલુકાનાં નામ
- છોટાઉદયપુર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- દાહોદ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- ડાંગ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- દેવભૂમિ દ્વારકા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- ગાંધીનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- ગિર સોમનાથ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- જામનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- જુનાગઢ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- કચ્છ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- ખેડા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- મહીસાગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- મહેસાણા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- મોરબી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- નર્મદા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- નવસારી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- પંચમહાલ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- પાટણ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- પોરબંદર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- રાજકોટ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- સાબરકાંઠા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- સુરત જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- સુરેન્દ્રનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- તાપી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- વડોદરા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- વલસાડ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
- FAQ ગુજરાત ના તાલુકા ના નામ
Gujarat Taluka List | ગુજરાત તાલુકા ના નામ
તાલુકા ના નામ અને જિલ્લા ના નામ એ જાણવા ખુબજ જરૂરી છે. ઘણી વખત સ્પર્ધાત્મક પરીક્ષાઓ માં આવા બેસિક પ્રશ્નો પૂછવામાં આવતા હોય છે. આ વિષય ની ઉપયોગિતા ને ધ્યાન માં લઈ અહી અમે ગુજરાત ના સામાન્ય જ્ઞાન ના આ વિષય ને અહી અમે મૂક્યો છે. અહી અમે આપની સાથે ગુજરાત ના દરેક જિલ્લા માં કેટલા તાલુકા છે અને તેમના નામ શું છે તેની સંપૂર્ણ જાણકારી આપી છે. અહી આપ તાલુકાનાં નામ જિલ્લા પ્રમાણે જોઈ શકો છો.
ગુજરાત માં આશરે 250 જેટલા તાલુકા છે. અહી અમે દરેક તાલુકા ને જિલ્લા પ્રમાણે અલગ અલગ કરી ને આપવામાં આવ્યા છે,
અમદાવાદ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
અમદાવાદ જીલ્લામાં કુલ દસ તાલુકાઓ છે. અહી નીચે અમે અંદાવ્દ ના તમામ તાલુકા ના નામ આપની સાથે શેર કર્યા છે.
City East – સિટિ ઈસ્ટ | Detroj-Rampura – દેત્રોજ | Mandal – માંડલ |
City West, – સિટિ વેસ્ટ | Dhandhuka – ધંધુકા | Sanand – સાણંદ |
Bavla – બાવળા | Dholera – ધોલેરા | Viramgam – વિરમગામ |
Daskroi – દસ્ક્રોઈ | Dholka – ધોળકા |
અમરેલી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
અમરેલી જિલ્લામાં કુલ 11 તાલુકાઑ આવેલ છે. અહી નીચે અમે અમરેલી ના તમામ તાલુકા ના નામ આપ્યા છે.
Amreli – અમરેલી | Jafrabad – જાફરાબાદ | Lilia – લીલીયા |
Babra – બાબરા | Khambha – ખાંભા | Rajula – રાજુલા |
Bagasara – બગસરા | Kunkavav vadia – કુકાવાવ | Savarkundla – સાવરકુંડલા |
Dhari – ધારી | Lathi – લાઠી |
આણંદ જિલ્લાના તાલુકાના નામ
ગુજરાત ના આણંદ જીલ્લામાં કુલ આઠ તાલુકા છે જેના નામ નીચે પ્રમાણે છે.
Anand – આણંદ | Petlad – પેટલાદ | Umreth – ઉમરેઠ |
Anklav – આંકલાવ | Tarapur – તારાપુર | Borsad – બોરસદ |
Khambhat – ખંભાત | Sojitra – સોજીત્રા |
અરવલ્લી જિલ્લાના તાલુકાના નામ
ગુજરાત ના અરવલ્લી જીલ્લામાં કુલ 6 તાલુકા છે. અહી નીચે તે તમામ ના નામ આપવામાં આવ્યા છે.
Bayad – બાયડ | Malpur – માલપુર |
Dhansura – ધનસુરા | Bhiloda – ભિલોડા |
Modasa – મોડાસા | Meghraj – મેઘરજ |
બનાસકાંઠા જિલ્લાના તાલુકાના નામ
બનાસકાંઠા માં કુલ 14 તાલુકા છે જેના નામ નીચે પ્રમાણે છે.
Amirgadh – અમીરગઢ | Palanpur – પાલનપુર | Deesa – ડીસા |
Vav – વાવ | Lakhani – લાખાણી | Dantiwada – દાંતીવાડા |
Vadgam – વડગામ | Kankrej – કાંકરેજ | Danta – દાંતા |
Tharad – થરાદ | Dhanera – ધાનેરા | Bhabhar – ભાભર |
Suigam – સૂઈગામ | Deodar – દિયોદર |
ભરુચ જિલ્લાના તાલુકાનાં નામ
ગુજરાત ના ભરુચ જીલ્લામાં કુલ 9 તાલુકા આવેલ છે જેના નામ નીચે પ્રમાણે છે.
Bharuch – ભરુચ | Hansot – હાંસોટ | Netrang નેત્રંગ |
Amod – આમોદ | Jambusar – જંબુસર | Vagra – વાગરા |
Ankleshwar – અંકલેશ્વર | Jhagadia – ઝગડિયા | Valia – વાળિયા |
ભાવનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ભાવનગર જીલ્લામાં કુલ 10 તાલુકા આવેલ છે. અહી નીચે અમે તેમના નામ આપની સાથે શેર કર્યા છે.
Bhavnagar – ભાવનગર | Ghogha– ઘોઘા |
Jesar – જેસર | Palitana– પાલિતાણા |
Mahuva – મહુવા | Umrala– ઉમરાળા |
Talaja– તળાજા | Gariadhar– ગારિયાધાર |
Vallabhipur– વલ્લભીપુર | Sihor – સિહોર |
બોટાદ જિલ્લાના તાલુકાનાં નામ
બોટાદ જિલ્લા માં કુલ 4 તાલુકા આવેલ છે. આ ચાર તાલુકા ના નામ નીચે પ્રમાણે છે.
Botad | Barwala |
Gadhada | Ranpur |
છોટાઉદયપુર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
છોટાઉદયપુર જીલ્લામાં કુલ 6 તાલુકા આવેલ છે. અહી નીચે આપની સાથે છોટાઉદયપુર જીલ્લાના તમામ તાલુકા ના નામ શેર કર્યા છે.
Chhota Udepur | Kavant | Nasvadi |
Jetpur pavi | Sankheda | Bodeli |
દાહોદ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
દાહોદ જીલ્લામાં કુલ 9 તાલુકાઓ આવેલ છે જે નીચે મુજબ છે.
Dahod | Fatepura | Sanjeli |
Devgadh baria | Limkheda | Jhalod |
Garbada | Dhanpur | Singvad |
ડાંગ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ગુજરાત ના ડાંગ જીલ્લામાં માં સૌથી ઓછા ત્રણ તાલુકા આવેલ છે. તાલુકા ની દૃષ્ટિએ ડાંગ સૌથી નાનો જિલ્લો છે.
Ahwa | Waghai | Subir |
દેવભૂમિ દ્વારકા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
દેવભૂમિ દ્વારકામાં કુલ ચાર તાલુકા આવેલ છે જે નીચે મુજબ છે,
Bhanvad | Khambhalia |
Okhamandal | Kalyanpur |
ગાંધીનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ગાંધીનગર જીલ્લામાં કુલ 4 તાલુકા આવેલ છે જે નીચે મુજબ છે.
Gandhinagar | Mansa |
Kalol | Dehgam |
ગિર સોમનાથ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ગીર સોમનાથ જિલ્લામ કુલ 6 તાલુકા આવેલ છે જે નીચે મુજબ છે.
Gir-Gadhada | Talala | Una |
Patan-Veraval | Sutrapada | Kodinar |
જામનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
જામનગર જીલ્લામાં કુલ 6 તાલુકા આવેલ છે જે નીચે મુજબ છે.
Jamnagar | Jamjodhpur | Jodiya |
Dhrol | Lalpur | Kalavad |
જુનાગઢ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
જુનાગઢ જિલ્લા માં કુલ 10 તાલુકા આવેલ છે. અહી નીચે અમે આપની સાથે તે 10 તાલુકાનાં નામ આપની સાથે રજૂ કર્યા છે.
Junagadh City | Manavadar |
Bhesana | Mangrol |
Junagadh Rural | Mendarda |
Keshod | Vanthali |
Malia | Visavadar |
કચ્છ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
કચ્છ જિલ્લા માં કુલ 10 તાલુકા આવેલા છે, અહી નીચે અમે આપની સાથે તે તમામ તાલુકા ના નામ આપની સાથે રજૂ કર્યા છે.
Abdasa | Lakhpat |
Anjar | Mandvi |
Bhachau | Mundra |
Bhuj | Nakhatrana |
Gandhidham | Rapar |
ખેડા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ખેડા જીલ્લામાં કુલ 10 તાલુકા આવેલ છે જે નીચે મુજબ છે.
Kheda | Matar |
Galteshwar | Mehmedabad |
Kapadvanj | Nadiad |
Kathlal | Thasra |
Mahudha | Vaso |
મહીસાગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
મહીસાગર જિલ્લા માં કુલ 6 તાલુકા આવેલા છે જે નીચે મુજબ છે.
Balasinor | Virpur | Lunawada |
Khanpur | Kadana | Santrampur |
મહેસાણા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
મહેસાણા જીલ્લામાં કુલ 11 તાલુકા આવેલ છે જેમના નામ નીચે ટેબલ માં આપેલ છે.
Mehsana | Unjha | Kadi |
Visnagar | Satlasana | Jotana |
Vijapur | Gojhariya | Becharaji |
Vadnagar | Kheralu |
મોરબી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ગુજરાત ના મોરબી માં કુલ 5 તાલુકા આવેલ છે જેના નામ નીચે આપેલ છે.
Halvad | Tankara |
Maliya | Wankaner |
Morbi |
નર્મદા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ગુજરાત ના નર્મદા જિલ્લા માં કુલ 5 તાલુકાઓ આવેલ છે. અહી નીચે અમે આપની સાથે નર્મદા જિલ્લાના તમામ તાલુકાઓ ના નામ રજૂ કર્યા છે.
Dediapada | Sagbara |
Garudeshwar | Tilakwada |
Nandod |
નવસારી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
નવસારી જીલ્લામાં કુલ 6 તાલુકાઓ છે.
Navsari | Gandevi |
Vansda | Jalalpore |
Chikhli | Khergam |
પંચમહાલ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
પંચમહાલ જીલ્લામાં કુલ 7 તાલુકાઓ આવેલ છે.
Ghoghamba | Jambughoda |
Godhra | Kalol |
Halol | Morwa Hadaf |
Shehera |
પાટણ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
પાટણ જીલ્લામાં કુલ 9 તાલુકા આવેલ છે જેમના નામ નીચે મુજબ છે.
Patan | Radhanpur | Santalpur |
Chanasma | Sami | Sarasvati |
Harij | Sankheswar | Sidhpur |
પોરબંદર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
પોરબંદર માં કુલ ત્રણ તાલુકા આવેલ છે. જેમના નામ નીચે મુજબ છે.
Porbandar | Kutiyana | Ranavav |
રાજકોટ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
રાજકોટ માં કુલ 11 તાલુકાઓ આવેલ છે, અહી નીચે આપેલ ટેબલ માં રાજકોટ ના તમામ તાલુકા નું લિસ્ટ આપ્યું છે.
Rajkot | Jasdan | Paddhari |
Dhoraji | Jetpur | Upleta |
Gondal | Kotada Sangani | Vinchchiya |
Jamkandorna | Lodhika |
સાબરકાંઠા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
સાબરકાંઠા માં કુલ 8 તાલુકા આવેલ છે.
Himatnagar | Prantij |
Idar | Talod |
Khedbrahma | Vadali |
Poshina | Vijaynagar |
સુરત જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
સુરત માં કુલ 10 તાલુકા આવેલ છે. અહી નીચે અમે આપની સાથે સુરત ના તમામ 10 તાલુકાઓ ના નામ પાણી સાથે શેર કર્યા છે.
Surat | Mandvi |
Choryasi | Mangrol |
Bardoli | Olpad |
Kamrej | Palsana |
Mahuva | Umarpada |
સુરેન્દ્રનગર જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
સુરેન્દ્ર નાગર માં કુલ 10 તાલુકાઓ આવેલ છે. અહી નીચે અમે સુરેન્દ્રનગરના તમામ તાલુકાઓ ના નામ આપની સાથે શેર કર્યા છે.
Chotila | Limbdi |
Chuda | Muli |
Dasada | Sayla |
Dhrangadhra | Thangadh |
Lakhtar | Wadhwan |
તાપી જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
ગુજરાત ના તાપી જીલ્લામાં કુલ 7 તાલુકા આવેલ છે.
Nizar | Valod |
Songadh | Vyara |
Uchhal | Kukarmunda |
Dolvan |
વડોદરા જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
વડોદરા માં કુલ 8 તાલુકાઓ આવેલ છે જેમના નામ નીચે મુજબ છે.
Vadodara | Padra |
Dabhoi | Savli |
Desar | Sinor |
Karjan | Vaghodia |
વલસાડ જિલ્લાના તાલુકા ના નામ
વલસાડ જીલ્લામાં કુલ 6 તાલુકાઓ આવેલ છે જેમના નામ નીચે મુજબ છે.
Valsad | Pardi |
Dharampur | Umbergaon |
Kaprada | Vapi |
અહી અમે આપની સાથે ગુજરાત ના તાલુકા ની જાણકારી શેર કરી છે જેમાં ગુજરાતનાં તાલુકાના નામ(List of Taluka of Gujarat) દરેક જિલ્લા પ્રમાણે આપ્યા છે. જો આપ જિલ્લા વિષે વધુ વિગત વાંચવા માંગતા હોય તો અહી ક્લિક કરો.
FAQ ગુજરાત ના તાલુકા ના નામ
ગુજરાત માં આશરે 250 જેટલા તાલુકા આવેલ છે.
ગુજરાત માં કુલ 33 જિલ્લાઓ છે. ગુજરાત ના જિલ્લાઓ અને તેમના મુખ્યમથક વિશે જાણવા માટે અહી ક્લિક કરો
ડાંગ અને પોરબંદર એ ત્રણ તાલુકા સાથે સૌથી તાલુકા ની દૃષ્ટિએ સૌથી નાના જિલ્લા છે.
બનાસકાંઠા જિલ્લો સૌથી વધુ તાલુકા ધરાવતો જિલ્લો છે. બનાસકાંઠા માં કુલ 14 તાલુકાઓ આવેલ છે.